logo-alantien

HTML Tag Comment thẻ ghi chú trong html

Tác giả: Alan Tiến

Trong thiết kế website, việc tạo cho mình thói quen sử dụng thẻ ghi chú thích trong html là điều rất quan trọng. Không chỉ giúp chúng ta dễ dàng nhớ lại những gì đã viết mà còn giúp những lập trình viên khác có thể hiểu được chúng ta đang viết cái gì. Mình là Alan Tiến, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thẻ tag comment để chúng ta dễ dàng ghi chú thích một cách nhanh chóng.

Cú pháp: <!–đoạn chú thích của bạn–>

Dưới đây là một số ví dụ đơn giản cách dùng thẻ comment trong html

Các bạn cũng có thể sử dụng code chú thích nhiều dòng trong html một cách đơn giản.

Có thể khi nhìn các bạn cũng hiểu được tác dụng cũng như cách sử dụng của nó đúng không? Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng việc sử dụng thẻ chú thích trong html rất quan trọng. Các bạn cần phải tạo có mình thói quen trong lập trình này ngay từ bây giờ.

comment-ghi-chu-trong-html

Những lợi ích của thẻ ghi chú thích trong html

  • Dễ dàng hiểu và nhớ lại những gì đã viết ( đôi khi các bạn không thể ngồi viết html hoài được, sẽ có những việc khác xen vào và làm gián đoạn. Nếu bạn không chú thích cho html thì các bạn phải tốn thời gian đọc lại xem đoạn này có tác dụng như thế nào.
  • Dễ dàng làm việc theo nhóm trong công ty ( Khi làm trong nhóm hoặc công ty, mỗi người sẽ phải phối hợp cùng nhau để hoàn thiện sản phẩm, việc ghi chú sẽ giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng hiểu được bạn đang làm gì và tiếp tục công việc còn sót lại một cách nhanh chóng.)
  • Tạo thói quen tốt trong lập trình ( Những thói quen tốt trong lập trình sẽ giúp bạn nổi bật hơn những người khác, nó giúp chúng ta thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, sản phẩm tạo ra tối ưu hơn)

Các trình duyệt hỗ trợ html comment

HTML Tag
<!--...--> Yes Yes Yes Yes Yes

Không chỉ riêng trong html, thẻ chú thích được sử dụng trong hầu hết tất cả các ngôn ngữ lập trình. Mình sẽ liệt kê một số ngôn ngữ hay sử dụng chú thích nhất.

  • Dấu ghi chú thích trong css
  • Code ghi thích trong php
  • Chú thích trong javascript

Mình đã gặp rất nhiều bạn khi thiết kế html điều không sử dụng thẻ ghi chú và đến lúc cần lại đi tìm. Mình khi mới vào nghề cũng vậy, đa phần vì lười thôi, hehe. Nhưng giờ mình đã khắc phục được thói quen xấu này. Từ nay khi các bạn theo dõi các bài hướng dẫn trong series học html căn bản, mình sẽ sử dụng thẻ ghi chú rất nhiều. Cuối cùng, chúc các bạn thành công, nếu thấy bài viết có gì sai sót xin liên hệ để góp ý.

 

HTML Tag Comment thẻ ghi chú trong html
4.8 (96%) 5 votes

Bạn có thể tìm thấy bài viết HTML Tag Comment thẻ ghi chú trong html với các từ khóa sau:-, , ,

like

Gửi bình luận

loading...
  • Key đang SEO Top