logo-alantien

Plugin kk star ratings tạo đánh giá 5 sao trên kết quả tìm kiếm google

Tác giả: Alan Tiến

Chắc nhiều bạn thắc mắc tại sao website của người khác lại có xuất hiện những ngôi sao đánh giá màu vàng nổi bật trong khi mình thì không? Website của mình có thứ hạng tốt hơn nhưng lại không nổi bật hơn những website có xuất hiện những ngôi sao. Hôm nay mình sẽ có câu trả lời và hướng dẫn cách (Rich Snippets) bằng plugin kk star ratings.

Tại sao lại xuất hiện đánh giá 5 sao trên kết quả tìm kiếm?

Thật ra những ngôi sao đánh giá mà bạn nhìn thấy là một cấu trúc được google cung cấp để cung cấp thêm thông tin cho người dùng tìm kiếm. Vậy để xuất hiện những ngôi sao đó chúng ta cần phải khai bao những cấu trúc cần thiết cho google hiểu rằng bài viết của bạn đã được người dùng đánh giá tốt. Ngoài ra còn rất nhiều kiểu cấu trúc khác đươc google cung cấp như tác giả, ứng dụng, công thức nấu ăn…(Các bạn tìm hiểu thêm về Rich Snippets).

cai-dat-plugin-kk-start-ratings

Sử dụng plugin kk star ratings

Nếu bạn không biết gì về code thì hãy sử dụng plugin kk star ratings, chỉ cần vài thao tác cơ bản, là bạn đã có thể tạo đánh giá 5 sao trên kết quả tìm kiếm cho website của mình. Plugin kk star ratings dựa vào cấu trúc đánh giá mà google cung cấp, tạo ra một đoạn đánh giá với 5 mức độ tương ứng với 5 ngôi sao. Ngoài ra plugin này còn cung cấp bản điểu kiển giúp các bạn tự do thay đổi hình dạng, kích thước, màu sắc của ngôi sao.

Cài đặt plugin kk star ratings

Bước 1: Việc cài đặt plugin cũng giống như những plugin khác, các bạn đăng nhập vào quản trị website sau đó vào menu plugins->Addnew

Bước 2: Tìm với từ khóa kk star ratings và bắt đầu cài đặt, đợi vài giây cho plugin cài đặt và kích hoạt plugin để sử dụng.

Bước 3: Sau khi kích hoạt bạn kéo menu xuống dưới sẽ thấy biểu tương ngôi sao màu vàng kk star ratings. Chúng ta tiến hành cấu hình cho plugin.

plugin-kk-start-ratings-5-sao-tren-ket-qua-tim-kiem-google

Plugin cung cấp cho cũng ta 5 tab là :SETTINGS, STARS, TOOL, TIPS, RESET, HELP.

Chúng ta chỉ nên sử dụng tab đầu tiên là SETTINGS giúp chúng ta cài đặt những cấu hình chung cho plguin, và chúng ta chỉ qua tâm những mục sau.

Placement: Những nơi sẽ xuất hiện đánh giá, mặc định sẽ là phần bài viết, chúng ta cho thể bật cho phân Page để những trang cũng có đánh giá.

Google Rich Snippets: Mặc định sẽ tắt, các bạn phải bật lên để sử dụng cấu trúc đánh giá của google.

Unique voting: Nếu bạn muốn một ip chỉ được đánh giá 1 lần thì bật lên, còn không thì

Position: Ví trí xuất hiện trong bài viết, mình thì hay chọn Bottom Right ( ở dưới bên tay phải).

Initial text, Thank you message,Error message: Các bạn sửa lại thành tiếng việt.

plugin-kk-start-ratings

Cuối cùng là SAVE lại và ra bài viết đánh giá 5 sao nào, sẵn các bạn cho mình ké 5 sao cho bài viết này luôn nha. Lưu ý là việc xuất hiện sao tùy thuộc vào đánh giá của google đối với website của bạn, thông thường mất từ 3 – 7 ngày để google cập nhật. Chúc các bạn thành công.

Plugin kk star ratings tạo đánh giá 5 sao trên kết quả tìm kiếm google
4.32 (86.34%) 82 votes

Bạn có thể tìm thấy bài viết Plugin kk star ratings tạo đánh giá 5 sao trên kết quả tìm kiếm google với các từ khóa sau:-, ,

like

Có 1 bình luận cho bài viết Plugin kk star ratings tạo đánh giá 5 sao trên kết quả tìm kiếm google

  1. Phương Thanh

    Sao trang chủ web http://daotaolaixevov.com của em không hiện được đánh giá nhỉ. Cá trang con vẫn hiện bình thường ạ.

Gửi bình luận

loading...
  • Key đang SEO Top