logo-alantien

Sửa lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trên WordPress

Tác giả: Alan Tiến

Hiện nay rất nhiều bạn đang gặp lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance của WordPress” khi sử dụng mã nguồn wordpress. Trình trạng này làm website của bạn không thể truy cập được, vậy nguyên nhân gì gây ra lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance?

sua-loi-briefly-unavailable-scheduled-maintenance-tren-wordpress

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân wordpress bị lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance của WordPress là do không quá trình hệ thông cập nhật nhưng bị một vấn đề nào đó làm cho quá trình cập nhật bị dán đoạn gây ra lỗi.

Nói chính xác hơn là khi WordPress cập nhật hay nâng cấp một ứng dụng nào đó, hệ thống sẽ tự động tạo ra file .maintenance vào thư mục root trên hosting , file này có nhiệm vụ hiển thị thông báo với người dùng không là quá trình đang được thực hiện, không được ngắt đoạn. Sau khi hệ thống đã cập nhật xong,một đoạn mã sẽ được khởi tạo tự động xóa đi file .maintenance để website trở lai hoạt động. Nhưng trong quá trình thực hiện bị lỗi ở giai đoạn nào đó và file .maintenence không được xóa gây ra lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance.

Cách khắc phục lỗi

Việc khắc phục lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trên wordpress rất đơn giản, điều quan trọng là bạn phải truy cập vào được thư mục root trên hosting (yêu cầu bên cung cấp gửi user, password đăng nhập vào cpanel). Nếu bạn không rành về hosting, các bạn có thể liên hệ đến người đã thiết kế website cho bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào hosting, vào thư mục root

Bước 2: Tìm và xóa đi file .maintenence

briefly-unavailable-scheduled-maintenance-tren-wordpress

Chỉ cần 2 bước đơn giản bạn đã có thể khắc phục được lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance rồi. Nếu bạn nào chưa thực hiện được hoặc gặp rắc rối trong quá trình xử lý hãy gửi bình luận ở dưới. Chúc các bạn thành công!

Sửa lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trên WordPress
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể tìm thấy bài viết Sửa lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trên WordPress với các từ khóa sau:-,

like

Gửi bình luận

loading...
  • Key đang SEO Top