logo-alantien

Pingback là gì | cách loại bỏ pingback trong wordpress

Tác giả: Alan Tiến

Nhiều bạn quản trị website wordpress đều bị cảm thấy phiên toái khi nhận thông báo trong email là ” A new pingback on the post…” và trong phần comment lại xuất hiện thông báo. Nhưng khi vào kiểm tra thì lại không thấy ai bình luận cả. Vậy thông báo đó từ đâu?

Pingback là gì

Pingback là một chức năng thông báo trong phần comment của wordpress giúp tác giả biết được ai đã gắn liên kết (link) vào bài viết của mình và tác giả bài viết có quyền xóa bỏ hoặc chấp nhận liên kết đó hiển thị ở bài viết hay không. Chức năng pingback được sử dụng trên hầu hết các mã nguồn CMS hiện nay như Joomla, Drupal, WordPress.

cach-loai-bo-pingback-trong-wordpress

Chắc bạn cũng cảm thấy thắc mắc là tại sao có bài viết xuất hiện pingback mà có bài viết lại không? việc này phụ thuộc vào các đặt liên kết của bạn, mình có 1 ví dụ nhỏ để các bạn hiểu rõ hơn về pingback.

Trên bài viết này mình sẽ để 1 liên kết về bài viết series học wordpress căn bản, và các đặt link có 2 kiểu:

Kiểu 1: https://alantien.com/series-hoc-wordpress-can-ban-khong-can-biet-code.html

Kiểu 2: /series-hoc-wordpress-can-ban-khong-can-biet-code.html

2 kiểu đặt link này đều có cùng 1 kết quả là liên kết đến với bài viết series học wordpress căn bản của mình nhưng với kiểu thứ 2 thì bạn sẽ không được thông báo pingback vì khi đặt kiểu này mọi liên kết sẽ là nofollow (bạn nào không hiểu nofollow là gì có thể xem thêm tại đây).

Nên có thể nói thông báo pingback không có tác dụng nhiều với website của chúng ta nên chúng ta có thể tắt nó đi. Vậy các loại bỏ pingback như thế nào?

Cách tắt thông báo pingback đến website wordress

 

Bước 1: Các bạn chỉ cần vào phần settings (cài đặt)-> Discussion (thảo luận).

Bước 2: bỏ check ở ô thứ 2 từ trên xuống :  (

tat-pingback-trong-wordpress

Cuối cùng là các bạn lưu lại những thay đổi của mình.

Chỉ cần 2 bước đơn giản các bạn đã có thể tắt được thông báo pingback trên website của mình. Chúc các bạn thành công. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích

Pingback là gì | cách loại bỏ pingback trong wordpress
4.33 (86.67%) 6 votes

Bạn có thể tìm thấy bài viết Pingback là gì | cách loại bỏ pingback trong wordpress với các từ khóa sau:-

like

Gửi bình luận

loading...
  • Key đang SEO Top