logo-alantien

Học MySQL PHP căn bản

Tác giả: Alan Tiến

Tìm hiểu và học SQL là điều cần phải có của mỗi lập trình viên, không chỉ riêng lập trình PHP và hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình khác đều ứng dụng các câu truy vấn từ mysql server để lấy dữ liệu từ database. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn những câu truy vấn MySQL PHP căn bản, đủ làm nền tảng cho các bạn tự nâng cao thêm cho mình.

hoc-mysql-php-can-ban

Thật ra nếu những ai đã học Microsoft Office Access thì không mấy xa lạ mới những cấu trúc của MYSQL vì đơn giản những câu truy vấn chỉ xoay đi xoay lại 4 nội dung căn bản là : select, insert, update, delete. Điều chúng ta cần là sử dụng thành thạo và kết hợp với điều kiện (where) để thực hiện những ý tưởng của mình một cách logic nhất. Nếu chúng ta thực hiện những câu truy vấn đúng cách sẽ tăng tốc độ xử lý website lên nhiều lần. Không nói dài dòng nữa, hãy tập trung và bắt đầu khai phá loạt bài hướng dẫn học mysql php cơ bản cùng Alan Tiến nhé.

Nội dung học mysql php có bài tập và lời giải

Bài 1: Truy vấn lấy dữ liệu với SELECT trong MySQL PHP
Bài 2: Kỹ thuật xử lý INSERT thêm dữ liệu trong MySQL PHP
Bài 3: Truy vấn tìm kiếm với WHERE IN – WHERE LIKE trong MySQL PHP
Bài 4: Sắp xếp kết quả với lệnh Order By trong MySQL PHP
Bài 5: Giới hạn kết quả truy vấn với LIMIT trong MySQL PHP
Bài 6: Truy vấn dữ liệu trên nhiều bảng trong MySQL PHP

Ở đây mình chỉ tập trung những câu truy vấn cơ bản hay sử dụng trong lập trình php, các bạn tìm hiểu thêm nhiều lệnh truy vấn khác ở giáo trình sql mà mình sẽ cung cấp cho các bạn. Nói là cơ bản nhưng để vận dụng thành thạo những câu truy vấn vào các tình huấn đòi hỏi các bạn phải thực hành nhiều. Nên vận dụng hàm trong php để tạo cho mình những đối tượng riêng, sau này sử dụng lại khi cần. Mọi thành công đều đi kèm với sự cố gắn, hãy kiên trì trên con đường mà mình đã chọn.

Mình là Alan Tiến, nếu bạn đang gặp vấn đề về xử lý SQL hãy liên hệ với mình ngay,mình sẽ hướng dẫn cho bạn hướng giải quyết tốt nhất mà mình biết. Cuối cùng, chúc các bạn sớm trở thành lập trình viên chuyên nghiệp và xem những series hướng dẫn khác của mình nha.

 

Học MySQL PHP căn bản
3 (60%) 2 votes

Bạn có thể tìm thấy bài viết Học MySQL PHP căn bản với các từ khóa sau:-,

like

Gửi bình luận

loading...

Tin liên quan

    Rất tiêc! Chưa có bài viết liên quan

  • Key đang SEO Top