logo-alantien

Cách Đăng Ký Chứng Chỉ SSL Miễn Phí Cho Tên Miền Bằng Let’s Encrypt

Tác giả: Alan Tiến

Hôm nay mình xin giới thiệu với mọi người một phương pháp chống hacker mới. Đó là đăng ký chứng chỉ ssl miễn phí cho tên miền bằng let’s encrypt. Nó là một giải pháp ngăn chặn việc xâm nhập vào web hiệu quả nhất hiện nay.

Chúng ta đang bước vào thời kì hội nhập thời kì của công nghệ 4.0. Và tất cả đều giải quyết bằng công nghệ online. Nhưng có một thực trạng nhức nhối hiện nay. Đó là các website quá dễ dàng cho các hacker lấy cắp thông tin người dùng. Nó gây thất thoát tài chính lớn cho doanh nghiệp cũng như người dùng. Chế độ bảo mật hiện đang là vấn đề các website đặt ra để phòng tránh vấn đề này.

Rất may chứng chỉ SSL đã ra đời và giải quyết những vấn đề trên. Vậy chứng chỉ SSL là gì?
chứng chỉ ssl

Chứng chỉ SSL là gì

Chứng chỉ SSL (viết tắt của Secure Sockets Layer) là một kiểu mã hóa thông tin dữ liệu. Nhằm đảm bảo thông tin bảo mật trên máy chủ sever và trình duyệt trên thiết bị tránh bị rò rỉ thông tin ra ngoài, mang tính khách quan tránh sự can thiệp từ bên ngoài,hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng. Và môi trường hoạt động tốt nhất của chứng chỉ SSL là Let’s Encrypt.

Let’s Encrypt là gì?

Let’s Encrypt là một tổ chức để xác thực những chứng chỉ SSL. Nó tạo ra một môi trường internet mà các web đều được mã hóa bằng SSL. Khi có Let’s Encrypt độ bảo mật riêng tư được nâng cao hơn. Các dữ liệu đều được mã hóa, thông tin được an toàn hơn, dữ liệu được bảo mật
Muốn cài chứng chỉ SSL miễn phí trước hết chúng ta phải hiểu được cơ chế của chứng chỉ gồm hai phần gồm private key và public key. Trong đó Private key được cài ở các thiết bị xử lí thông tin, hoạt động như một chiếc chìa khóa, mã hóa tất cả dữ liệu qua nó được gửi đến từ Public key.

Lets-Encrypt-mien-phi

Cách hoạt động của SSL ?

Khi máy chủ sever yêu cầu website đang được chạy trên trình duyệt cung cấp thông tin xác nhận danh tính mới được phép mã hóa thì website gởi cho trình duyệt chứng chỉ SSL đã được cấp từ trước. Lúc này trình duyệt kiểm tra và đưa thông báo. Nếu đúng thì SSL đã được chấp nhận, còn không thì website sẽ gửi lại kí số dùng để mã hóa và giải mã trong suốt quá trình phiên hoạt động. Như vậy là dữ liệu đã được mã hóa. Các bước này sẽ được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình hoạt động.

Lợi ích của một trang web khi có SSL

-Bạn sẽ được bảo mật dữ liệu vì đã được mã hóa bởi private key, chỉ có người nhận mới có thể giải mã được.
-Có tổ chức quản lí riêng nên bạn sẽ được bảo vệ khi có hành vi xấu gửi đến bạn , tổ chức đã ghi nhận lại , họ không thể chối bỏ về sau.
-Khi đã có SSL bạn sẽ được nâng cao thương hiệu vì có độ bảo mật cao hơn.
-Được đảm bảo sự bảo mật các giao dịch giữa người dùng và doanh nghiệp
-Bảo mật các dịch vụ web như outlook, office,…
-Được bảo mật dịch vụ FTP
-Bảo mật truy cập Control Panel, tránh bị xâm nhập cho người dùng.

Nhiều lợi ích như vậy cách đăng kí SSL miễn phí cho tên miền bằng let’s encrypt phải làm thế nào nhỉ…???

Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí trên let’s Encrypt

 • Đầu tiên bạn truy cập vào https://www.sslforfree.com/
 • nhập tên miền của bạn vào sau đó ấn nút Create Free SSL Certificate.
 • Sau đó bạn chọn Automatic FTP Verification.
 • Điền thông tin đăng nhập FTP vào, phần Directory bạn nhập tên thư mục gốc của tên miền cần cài SSL. (Nếu tên miền cần cài là addon domain hoặc subdomain thì bạn phải nhập đúng đường dẫn của tên miền đó)
 • Và chọn Download Free SSL Certificate để hoàn tất.

Khi thông tin bạn nhập là đúng thì nó sẽ cho bạn thông tin chứng chỉ SSL như sau. Mọi người lưu lại và quay lại bảng điều khiển cPanel của host để làm bước kế tiếp.

tao-chung-chi-ssl-mien-phi

Cài chứng chỉ SSL vào Control Panel

 1. Bạn vào bảng điều khiển Control Panel của host và tìm mục SSL/TLS.
 2. Sau đó vào mục Certificates (CRT).
 3. Sau đó ở phần Upload a New Certificate, bạn điền mã chứng chỉ Certificate mà bạn nhận được ở bước 1 vào. Description điền mô tả gì cũng được.
 4. Sau đó chọn Save Certificate.
 5. Sau khi lưu thành công. Bạn ấn Go Back để quay lại và chọn nút Install ở chứng chỉ mà bạn vừa thêm vào. Nhớ để ý mục Issuer phải là Let’s Encrypt nhé.
 6. Sau đó ở phần Private Key (KEY), bạn điền mã Private Key mà bạn đã nhận được ở bươc 1 vào. Sau đó ấn nút Install Certificate.
 7. Bạn truy cập vào website theo giao thức https. Nếu bạn đã có website WordPress sẵn thì chỉ cần cài Plugin Really Simple SSL vào là được nhé.

Gia hạn chứng chỉ SSL từ Let’s Encrypt

Nếu bạn cài thủ công như bước trên thì việc gia hạn bạn phải làm thủ công. Để gia hạn thì chỉ đơn giản là bạn làm lại theo các bước trên và cập nhật lại chứng chỉ SSL khác cho website của mình thôi nhé, bạn vào mục SSL/TLS => Manage SSL sites.
Sau đó chọn Update Certificate và điên thông tin chứng chỉ mới vào là được.

Cách đăng ký chứng chỉ ssl miễn phí cho tên miền bằng let’s encrypt. Nó hiện đang được xem là giải pháp nhiều người dùng nhất hiện nay. Vì tính chất bảo mật cho người dùng và website được đưa lên hàng đầu.Khi đó các vấn đề lộ thông tin ngoài ý muốn sẽ được hạn chế xảy ra.

Kết Luận

Đây là cách đăng ký chứng chỉ ssl miễn phí cho tên miền bằng let’s encrypt mọi người hãy cùng tham gia chứng chỉ SSL để được bảo mật, nâng tầm thương hiệu của website mình. Nó cũng là góp phần tạo nên một mạng lưới internet an toàn và bảo mật . Cuộc thảo luận về cách tạo với đăng kí chứng chỉ ssl miễn phí cho tên miền bằng let’s encrypt xin được dừng tại đây.

Hướng dẫn cài đặt SSL Let’s Encrypt trên Directadmin đơn giản.

Mọi người có thắc mắc hay góp ý thì hãy coment bên dưới.

Cách Đăng Ký Chứng Chỉ SSL Miễn Phí Cho Tên Miền Bằng Let’s Encrypt
5 (100%) 4 votes

Bạn có thể tìm thấy bài viết Cách Đăng Ký Chứng Chỉ SSL Miễn Phí Cho Tên Miền Bằng Let’s Encrypt với các từ khóa sau:-

like

Có 1 bình luận cho bài viết Cách Đăng Ký Chứng Chỉ SSL Miễn Phí Cho Tên Miền Bằng Let’s Encrypt

 1. Chúc các bạn thành công

Gửi bình luận

loading...
 • Key đang SEO Top